Xu hướng hàng đầu cho các nhà chế biến thực phẩm

Như chúng ta đã thấy sự gia tăng trong thiết kế và xây dựng trong hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm gần đây, một số xu hướng nhất định đã đi đầu và đang thúc đẩy hầu hết các dự án. Các doanh nghiệp thành công đã bắt đầu HÀNH ĐỘNG. chúng tôi đang đề cập đến những điều sau:

Tự động hóa và hiệu quả : Mọi dự án đều liên quan đến tự động hóa và hiệu quả, nhưng nhiều dự án cải tạo và trang bị thêm ngày nay không hướng tới điều gì khác ngoài điều đó. Tự động hóa gia tăng liên quan đến thiết bị sản xuất, thường dẫn đến tăng thông lượng, là động lực lớn của dự án. Các hệ thống điều khiển được tích hợp tốt hơn trong toàn bộ dây chuyền sản xuất với các biện pháp bảo vệ tắt máy, kiểm soát tổng tốc độ và khả năng ghi dữ liệu hiện là tiêu chuẩn, đặc biệt là theo nhiều tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, hiệu quả và tính bền vững, phụ thuộc vào lợi tức đầu tư, là những yếu tố thay đổi cuộc chơi có thể dẫn đến việc thay thế các thiết bị cũ hơn như động cơ, đèn chiếu sáng và thiết bị làm lạnh. Các hệ thống HVAC và tiện ích mới, hiệu quả hơn và các hệ thống điều khiển và ghi dữ liệu tốt hơn đang được triển khai.

Hợp nhất và tích hợp: Nhiều dự án ngày nay liên quan đến việc hợp nhất các cơ sở cũ hơn, kém hiệu quả vào một cơ sở mới hơn, điều này có thể dẫn đến việc mở rộng hoặc trong một số trường hợp, tất cả các cơ sở mới cùng nhau. Các quy trình bổ sung đang được đưa vào một hoạt động hiện có để đạt được sự tích hợp theo chiều dọc hơn. Ví dụ: mặc dù cơ sở thực phẩm chế biến sẵn sử dụng các sản phẩm từ thịt và pho mát có thể không muốn bước vào hoạt động chế biến đầu tiên, nhưng họ đang xem xét việc chuẩn bị, nấu, thái thực phẩm và các hoạt động tương tự khác để hợp lý hóa hơn nữa, tăng chất lượng và trở nên cạnh tranh hơn. Các quy trình khác như đông lạnh và Xử lý áp suất cao (HPP) cũng đang trở nên khá phổ biến. Các dự án này dẫn đến nhiều cải tạo và mở rộng các loại hình cơ sở vật chất hiện có.

Chuyển đổi: Điều này liên quan đến cả sự biến đổi bên ngoài và bên trong. Các công ty thành công muốn được biết đến như những người ủng hộ cộng đồng và muốn cộng đồng tự hào khi có họ. Điều này đang diễn ra thông qua cải thiện môi trường, tính bền vững và sự tham gia của cộng đồng. Các doanh nghiệp này muốn được biết đến là nơi làm việc tốt, dẫn đến việc cải tiến các biện pháp an toàn cho nhân viên và nâng cao sự thoải mái cho nhân viên. Điều này có thể bao gồm các hạng mục như bề mặt chống trượt, loại bỏ các góc 90 độ trên các hạng mục như mặt bàn và các tính năng tiện dụng như bàn nâng tự động. Cải tiến khu vực nghỉ giải lao và phòng đào tạo đang được xem xét để tạo sự thoải mái, công nghệ và tương tác xã hội. Các công ty này cũng muốn được biết đến với một sản phẩm chất lượng, an toàn. Điều này dẫn đến vô số cải tiến của nhà máy. Sự ra đời của các thiết bị vệ sinh với các chu trình vệ sinh để giúp kiểm soát cả chất gây ô nhiễm trong không khí và nước đang trở thành tiêu chuẩn trong các khu vực có nguy cơ cao và thay thế các thiết bị làm lạnh tiêu chuẩn cũ hơn. Nhiều cải tiến đang được thực hiện liên quan đến dòng chảy của nhân viên và sản phẩm cũng như sự tách biệt hoàn toàn giữa sản phẩm thô và ăn liền và nhân viên bao gồm cả rào cản cưỡng bức vật lý và cơ học. Hệ thống cống thoát nước riêng biệt đang được sử dụng cho sản phẩm thô để ngăn ngừa ô nhiễm khu vực đồ ăn sẵn trong trường hợp tắc nghẽn. Nhiều cải tiến đang được thực hiện liên quan đến dòng chảy của nhân viên và sản phẩm cũng như sự tách biệt hoàn toàn giữa sản phẩm thô và ăn liền và nhân viên bao gồm cả rào cản cưỡng bức vật lý và cơ học. Hệ thống cống thoát nước riêng biệt đang được sử dụng cho sản phẩm thô để ngăn ngừa ô nhiễm khu vực đồ ăn sẵn trong trường hợp tắc nghẽn. Nhiều cải tiến đang được thực hiện liên quan đến dòng chảy của nhân viên và sản phẩm cũng như sự tách biệt hoàn toàn giữa sản phẩm thô và ăn liền và nhân viên bao gồm cả rào cản cưỡng bức vật lý và cơ học. Hệ thống cống thoát nước riêng biệt đang được sử dụng cho sản phẩm thô để ngăn ngừa ô nhiễm khu vực đồ ăn sẵn.