Với sự ra đời của các công nghệ tiên tiến, giờ đây có thể bảo quản và lưu trữ lâu dài trái cây theo mùa. Công nghệ này chủ yếu hữu ích cho việc bảo quản lâu dài các loại trái cây dễ hỏng. Trong loại kho lạnh này, bên cạnh nhiệt độ, nồng độ oxy, carbon dioxide, ethylene và nitơ cũng được kiểm soát và duy trì theo yêu cầu của vật liệu được lưu trữ. Vì độ ẩm tương đối đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chín của những trái cây này, nên về mặt kỹ thuật, những kho bảo quản này có tác dụng làm chậm quá trình chín ở nhiệt độ trên phạm vi làm lạnh trong môi trường biến đổi RH. Với kho lạnh oxy cực thấp của chúng tôi, trái cây dễ hư hỏng có thể được bảo quản lâu hơn nữa.

Thông thường, trong kho lạnh có kiểm soát không khí, môi trường khí cần được kiểm tra và kiểm soát liên tục. Tốc độ hô hấp của các sản phẩm thực phẩm gây ra sự thay đổi là khí quyển theo thời gian. Cần rất nhiều độ chính xác và chuyên môn trong việc sử dụng công nghệ này vì mức độ quá cao của một số loại khí như oxy hoặc carbon dioxide có thể gây thương tích cho trái cây hoặc rau quả. Bầu khí quyển thay đổi làm chậm tốc độ hô hấp, làm chậm quá trình chín và kéo dài thời gian bảo quản. Nhưng cần phải lưu ý rằng không được có bất kỳ tổn thương vật lý nào đối với sản phẩm hoặc thay đổi về sinh lý, không hình thành mùi không mong muốn hoặc sự xâm nhập của nấm hoặc hương vị của sản phẩm không được thay đổi.-Nhà sản xuất kho lạnh

Một trong những ưu điểm lớn nhất của kho lạnh có kiểm soát không khí là ngoài việc làm cho sản phẩm có thể tồn tại trong thời gian dài hơn, nó còn giảm thiểu việc sử dụng các hóa chất sau thu hoạch dùng để bảo vệ chống côn trùng và vi sinh vật. Loại bầu không khí duy trì cho kho lưu trữ thực phẩm không hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn.

Những loại kho này cần độ chính xác và chuyên môn cao trong việc thiết kế và thực hiện. Ngoài ra, cần phải có sự giám sát liên tục của những người có chuyên môn kịp thời. Với gần hai thập kỷ kinh nghiệm đi sau chúng tôi, đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi rất thành thạo trong việc xử lý các sửa đổi và công nghệ như vậy. Chúng tôi đã thực hiện thành công các dự án liên quan đến việc lưu trữ táo, vải, xoài, lê, chanh, v.v.

Hệ thống lạnh - cách tiết kiệm điện năng hiệu quả 1