Mục lục
1. Kho lạnh bảo quản rượu: Rượu vang nhập khẩu
Rượu vang nhập khẩu là thức uống được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Với hương vị đa dạng và phong phú, rượu vang nhập khẩu được sản xuất từ các nước như Pháp, Italia, Tây Ban Nha… Tùy vào từng loại nho, cách sản xuất và chất lượng của rượu vang, giá thành có thể dao động từ rất thấp đến rất cao.
Chất lượng rượu vang được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, từ giống nho nguyên liệu, công thức lên men cho tới thời gian ủ rượu. Vì vậy, dựa vào tuổi của rượu vang cũng có thể đánh giá được phần nào độ ngon của rượu. Bạn có thể tìm hiểu tuổi của rượu vang trong phần giới thiệu về rượu vang in trên thân chai hoặc vỏ hộp rượu.
Để đảm bảo hương vị thơm ngon của rượu vang có thể tăng lên theo thời gian bảo quản rượu, cần đảm bảo rất nhiều yếu tố kỹ thuật, đặc biệt là về nhiệt độ.
Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là trong khoảng +5 độ C đến + 18 độ C. Trong đó, vang đỏ là 15 độ C đến +18 độ C; vang trắng là +12độ C đến +15 độ C. Không phải tất cả các loại rượu vang đều cần ủ nhiều năm mới đạt được hương vị chuẩn.
Thậm chí hiện nay có nhiều nhà sản xuất rượu vang ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại cho phép sản xuất ra những chai rượu vang uống được ngay khi sản xuất mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Trong số các loại rượu vang, rượu vang đỏ chứa lượng tannin – chất chát lớn nên tuổi rượu vang càng cao – ủ càng lâu thì hương vị càng đậm đà, tuyệt hảo.
2. Kinh nghiệm cần biết khi lắp đặt Kho lạnh Bảo quản Rượu vang
Nhiệt độ kho lạnh bảo quản cần được giữ ổn định trong thời gian dài. Do vậy kho lạnh cần được cài đặt dải nhiệt độ điều chỉnh ổn định, đảm bảo mức nhiệt độ trong kho không cao hoặc thấp hơn mức nhiệt độ quy định.
Tiêu chuẩn thi công và thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng, tăng diện tích chứa hàng, kết cấu vững chắc đảm bảo an toàn khi sử dụng
Hệ thống điều khiển thông minh giúp theo dõi và giám sát nhiệt độ mọi nơi, mọi lúc. Các cảnh báo kho lạnh được báo ngay về thiết bị điện thoại để khách hàng kịp thời phát hiện.
Độ ẩm trong các kho lạnh chuyên bảo quản rượu cũng là một tiêu chuẩn mà chúng ta cần quan tâm. Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia, độ ẩm tốt nhất trong kho lạnh là khoảng 70%. Nếu cần thiết sẽ sử dụng thêm thiết bị hút ẩm phụ trợ hoặc thiết bị tạo ẩm để bù ẩm.
Đối lưu không khí trong kho tốt, tránh nấm mốc và vi sinh vật có hại phát triển.
3.Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho rượu vang chuyên nghiệp và uy tín
Giá trị Kho lạnh rượu vang tương đối lớn và cần được đầu tư chỉn chu. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất để đảm bảo chất lượng.
Tham khảo thêm Công nghệ Hầm rượu: https://namphuthai.com.vn/he-thong-lam-mat-ham-ruou-moi-nhat-2022/
—————————————————————————–
Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh mà Nam Phú Thái muốn chia sẻ đến khách hàng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng và đừng quên tham khảo thêm thông tin mới nhất tại đây.
Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm và dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát công nghiệp, vui lòng liên hệ Hotline: 0818 888 000
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI
Hotline: 0818 888 000
Zalo: https://zalo.me/818888000
Mail: info@namphuthai.vn
Website: https://namphuthai.com.vn/
Add 1: Số 15 LK2, KDT Bemes, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội.
Add 2: 379B Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Add 3: Số 32 đường 23, KDC Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
Add 4: Ngõ 18, Bản Na Khoai Tảy, Mương Say Sét Thá, Thủ Đô Viêng Chăn, Lào.