Công nghệ IQF – Bước tiến vượt bậc trong cấp đông hải sản

Hải sản là thực phẩm rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Công nghệ cấp đông IQF ra đời là giải pháp tối ưu nhằm khắc phục những nhược điểm của phương pháp bảo quản truyền thống, từ đó giúp gia tăng giá trị sử dụng khi hải sản tới tay người dùng.

1. Lợi ích của cấp đông hải sản

Hải sản dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất – kinh doanh, sản lượng thực phẩm được tạo ra ngày càng nhiều, cùng với đó là nhu cầu trao đổi hàng hóa gia tăng. Nhưng thực phẩm muốn giữ được lâu dài đòi hỏi phải có phương pháp bảo quản tốt. Từ bài toán trên, không ít giải pháp đã được con người phát minh và đưa vào áp dụng. Theo thời gian, các phương pháp cũng ngày càng được cải tiến hơn, đồng thời mang lại hiệu quả gia tăng. Cho tới nay, cấp đông IQF đang là công nghệ bảo quản tiên tiến được ứng rộng rãi nhờ vào các ưu điểm vượt trội so với hầu hết cách làm truyền thống.

Hệ thống cấp đông hải sản IQF

Cấp đông IQF là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Indvidual Quickly Freezer – Hệ thống cấp đông siêu tốc các sản phẩm rời. Phương pháp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quy trình chế biến và sử dụng thực phẩm, nhất là đối với những loại dễ bị hư hỏng như hải sản.  Đây là giải pháp giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm mà không gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng hay đặc tính vốn có. Từ đó giảm bớt đáng kể những thiệt hại có thể xảy ra do việc suy giảm về số lượng lẫn chất lượng theo thời gian. Cũng nhờ có công nghệ này mà trong quy trình bảo quản tại nhà máy chế biến hải sản tiết kiệm được thời gian, nhân công, giá thành tạo ra thành phẩm giảm đi.

2. Hệ thống cấp đông IQF chuẩn

Công nghệ cấp đông siêu tốc IQF được đưa vào áp dụng tại Việt Nam trong thời kỳ mở cửa hội nhập quốc tế. Việc ứng dụng khoa học công nghệ đi vào quy trình chế biến và bảo quản hải sản đã làm thay đổi hoàn toàn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm đông lạnh. Trước khi tới tay người tiêu dùng, hải sản đã trải qua một quy trình khép kín, từ khâu sơ chế, cấp đông và cuối cùng là bảo quản lạnh. Nếu được áp dụng đúng và đủ theo tiêu chuẩn sạch, hải sản đông lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon cùng hàm lượng dưỡng chất vốn, từ đó mang lại sự an tâm cho sức khỏe con người.

Hải sản được cấp đông IQF giữ được độ tươi ngon, bổ dưỡng

IQF sử dụng các băng chuyền có thể điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp với yêu cầu của từng thành phẩm. Nhiệt độ được sử dụng để cấp đông hải sản là không khí đối lưu cưỡng bức tốc độ lớn, nhiệt từ – 35 tới – 43 độ C trong khoảng thời gian rất ngắn. Với hai điều kiện lý tưởng trên giúp cho hải sản giữ được độ tươi ban đầu và không bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, vi khuẩn làm giảm chất lượng. Đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một số ưu điểm của hệ thống cấp đông IQF:

  • Gia tăng thời gian sử dụng của hải sản;
  • Giữ nguyên hình dạng ban đầu của sản phẩm;
  • Đảm bảo độ tươi ngon, dinh dưỡng vốn có;
  • Chi phí đầu tư hợp lý, mang lại hiệu quả cao;
  • Hệ thống được thiết kế gọn, vận hành dễ dàng;
  • Thời gian làm lạnh nhanh chỉ 70 – 100 giây;
  • Tiết kiệm năng lượng, có độ ổn định cao;
  • Đa dạng các loại công suất đáp ứng nhiều nhu cầu.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp tại Việt Nam hướng đến trong nhiều năm trở lại đây. Bởi đó chính là tiêu chuẩn quan trọng ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của hầu hết người tiêu dùng thời nay. Hải sản đông lạnh được áp dụng công nghệ cấp đông siêu tốc IQF hiện đại mang tới hàng triệu gia đình Việt những sản phẩm sạch, chất lượng và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Để được tư vấn về băng chuyền cấp đông IQF, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline/Zalo/Whatsapp/Line: 0934477786.