Mục lục
- I. BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG CHO THỰC PHẨM NÓNG LÀ GÌ?
- II.CƠ CHẾ LÀM NGUỘI THỰC PHẦM NÓNG CỦA BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG:
- III. ƯU ĐIỂM BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NÓNG
- 1.Ưu điểm phương pháp làm lạnh Chân không đối với thực phẩm nóng:
- 2. Ưu điểm Hệ thống Buồng làm lạnh Chân không :
- IV.ỨNG DỤNG BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG TRONG THỰC TẾ:
I. BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG CHO THỰC PHẨM NÓNG LÀ GÌ?
Buồng làm lạnh Chân không giúp hạ nhiệt độ Thực phẩm xuống mức nhất định, trong khoảng thời gian ngắn. Như bạn đã biết, thực phẩm tại các nhà máy, bếp ăn, suất ăn được sản xuất theo dây truyền, số lượng nhiều nên rất cần quy trình nhanh gọn để đóng gói và bảo quản. Quan trọng nhất là phải giữ được chất lượng, màu sắc, hương vị sản phẩm. Buồng làm lạnh chân không sẽ giúp bạn làm được điều đó. Trong khoảng thời gian siêu nhanh thức ăn đang nóng sẽ được hạ nhiệt thông qua buồng chân không để đạt nhiệt độ khoảng +20 độ C đến +15 độ C. Nhiệt độ này phù hợp để tiến hành đóng gói sản phẩm ngay, bảo quản tốt hơn.
Buồng lạnh chân không có rất nhiều công dụng hữu ích, xem thêm tại: http://namphuthai.com.vn/he-thong-buong-lam-lanh-chan-khong-hot-nhat-2022/
Công nghệ Buồng làm lạnh chân không cải thiện rất nhiều so với phương pháp truyền thống, tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thu.
II.CƠ CHẾ LÀM NGUỘI THỰC PHẦM NÓNG CỦA BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG:
Kỹ thuật làm lạnh chân không sử dụng các định luật vật lý. Theo đó nhiệt độ sôi của nước giảm khi áp suất của chất khí giảm, áp dụng nguyên lý này để loại bỏ nhiệt lượng từ sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm nguội và ổn định trong thời gian ngắn nhất có thể.
Đặt khay sản phẩm nóng đã nấu, hấp, chiên… vào buồng làm lạnh chân không. Sau đó, áp suất trong buồng được giảm xuống nhờ một máy bơm chân không để làm bay hơi nước. Kết quả là, sản phẩm nguội trong vài phút.
Tiếp đó, chúng có thể được lưu trữ vào kho đông, kho mát trong nhà máy sản xuất. Các sản phẩm hoàn hiệu được xuất đi tiêu thụ trong vài ngày hoặc vài tuần. Thực tế đã kiểm chứng, không có chuyện giảm chất lượng sản phẩm khi bán tại các cửa hàng, siêu thị.
III. ƯU ĐIỂM BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NÓNG
1.Ưu điểm phương pháp làm lạnh Chân không đối với thực phẩm nóng:
◆ Đôi với các sản phẩm mát có thể sử dụng ngay trong vòng 4 ngày, điều này giúp giảm tiêu thụ năng lượng hơn 50% do không mất chi phí làm đông lạnh..
◆ Ưu điểm thể hiện qua sự đồng đều nhiệt độ giữa bề mặt và lõi sản phẩm
◆ Giảm chi phí hậu cần, đầu tư và vận hành. Thiết bị buồng lạnh chân không rút ngăn thời gian làm mát sản phẩm
◆ Giảm thời gian làm lạnh chân không xuống dưới 1 giờ
◆ Làm lạnh tức thì và cân bằng áp suất sau quá trình hút chân không với hông khí sạch hoặc khí bảo vệ sẽ đảm bảo sản phẩm không bị mốc
◆ Nâng cao chất lượng hàng tồn kho
◆ Tác dụng quan trọng của Buồng làm lạnh chân không giúp Giảm sản xuất acrylamide
2. Ưu điểm Hệ thống Buồng làm lạnh Chân không :
◆ Hệ thống Buồng làm lạnh chân không liên tục nâng câp giải pháp mới, hoạt động liên tục, theo dõi thông qua hệ thống.
◆ Công suất làm lạnh phù hợp với từng doanh nghiệp, dây truyền
◆ Tiết kiệm năng lượng: So sánh giữa 1 tủ đông làm nguội thực phẩm công suất 50 kW / giờ (trên 100 kg), so với hệ thống buồng làm lạnh chân không công suất 1,0 kW / giờ , hệ thống máy nén lạnh tự ngắt khi nhiệt độ đạt giới hạn
◆ Cấu tạo chính của Buồng lạnh Chân không thiết kế đạt tốc độ làm mát tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu nhất.
◆ Hệ thống lạnh của Buồng làm lạnh Chân không từ các hãng nổi tiếng và uy tín như Bitzer, Danfoss, Buck, SIEMENS….
Ngoài những ưu điểm tuyệt vời của Buồng làm lạnh châm không thì cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng:
◆ Chi phí đầu tư ban đầu, Buồng làm lạnh chân không chỉ phù hợp với các đơn vị sản xuất quy mô lớn, công suất cao, có dây truyền hoạt động liên tục
IV.ỨNG DỤNG BUỒNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG TRONG THỰC TẾ:
Khách hàng: Công Ty Cổ Phần Global Catering (Global Catering., Jsc)
Global Catering là công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. Các máy móc, trang thiết bị được Công ty đầu tư rất hiện đại và theo quy trình tiên tiến nhất đủ sức phục vụ các nhu cầu khắt khe của thị trường hiện nay. Global Catering xác định trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng, năng động và giữ vị thế cao trong ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp.
NamPhuThai đang cung cấp Hệ thống buồng làm lạnh Chân không để phục vụ Khách hàng làm nguội thực phẩm.