Mục lục
- I. Nhiệt độ bảo quản sữa thích hợp trong kho lạnh
- II. Cách bảo quản sữa trong kho lạnh bảo quản sữa
- III. Lý do lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa
- IV. Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi
- V. Tiêu chuẩn kho lạnh bảo quản sữa
- VI. Những nguyên tắc về lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa
- 1. Chọn vị trí mặt bằng cho kho lạnh
- 2. Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh
- 3. Chọn nhiệt độ bảo quản sữa
- 4. Độ ẩm của không khí trong kho lạnh
- 5. Chú ý cách bảo quản kho
- Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Nam Phú Thái – đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản sữa uy tín, chuyên nghiệp
I. Nhiệt độ bảo quản sữa thích hợp trong kho lạnh
- Sữa mới được vắt ra thường có nhiệt độ từ 35°C – 37°C vẫn tồn tại các vị khuẩn mặc dù đã tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất.
- Do đó cần phải bảo quản sữa ở nhiệt độ nhất định trong kho lạnh có nhiệt độ từ 0°C đến 5°C
- Sữa tươi thanh trùng bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ từ 0°C đến 5°C, sẽ kéo dài thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày
- Sữa tiệt tùng là loại sữa được bảo quản trong hộp giấy nên không cần phải bảo quản lạnh
II. Cách bảo quản sữa trong kho lạnh bảo quản sữa
Sữa mới vắt có nhiệt độ từ 35- 37°C, dù có tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc vệ sinh khi vắt sữa đến đâu thì trong sữa luôn có 1 lượng vi khuẩn nhất định. Các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng làm cho sữa bị chua, bị hỏng và không sử dụng được nữa. Chính vì vậy, trong vòng 1h sau khi vắt sữa phải được chế biến hoặc đỏ vào thiết bị bảo quản lạnh. Bảo quản trong kho lạnh bảo quản sữa là biện pháp hiệu quả để kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, bàng cách hạ nhiệt độ của sữa xuống 2-5°C, ta co thể bảo quản sữa được 1-2 ngày.III. Lý do lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa
Sữa là nguồn dinh dưỡng quen thuộc của hầu hết gia đình tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng sản phẩm từ sữa cũng ngày càng tăng cao. Nếu bảo quản sữa ở nhiệt độ bình thường, vi khuẩn rất dễ sinh sôi do đó sữa tươi rất nhanh chóng bị hỏng. Bảo quản sữa trong kho lạnh là một biện pháp kìm hãm được sự phát triển của vi sinh vật gây hại, giúp bảo quản sữa được lâu hơn nhưng vẫn được chất lượng sản phẩm Tiết kiệm chi phí và điện năng: Nếu lựa chọn tủ lạnh thông thường để bảo quản sữa, các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một số lượng tủ rất lớn và phải bỏ ra một khoản phí lớn để lắp đặt. Việc lựa chọn thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa là phương án bảo quản giúp tiết kiệm chi phí tối đa và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Dễ dàng sắp xếp và vệ sinh: Không gian của kho lạnh rất rộng, có thể chứa được một khối lượng sữa rất lớn. Đồng thời, có thể dễ dàng sắp xếp, vệ sinh mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Kho lạnh bảo quản sữa là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các đơn vị sản xuất và cung cấp sữa tươi, sữa hộp…..Bảo quản sữa đúng cách và trong điều kiện tốt nhất có thể sẽ kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì chất lượng tốt nhất của sản phẩm.IV. Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi
Sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ từ 35°C – 37°C vẫn tồn tại các vị khuẩn mặc dù chúng ta đã tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Do đó cần phải bảo quản sữa ở nhiệt độ nhất định trong kho lạnh có nhiệt độ từ 0°C đến 5°C hoặc phải mang đi chế biến luôn. Trên thị trường sữa hiện nay có 2 loại sữa đó là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.- Sữa tươi thanh trùng bảo quản trong kho lạnh bảo quản có nhiệt độ từ 0°C đến 5°C thì thì sẽ kéo dài được thời gian sử dụng sữa là từ 3-5 ngày.
- Sữa tươi tiệt trùng là loại sữa được đựng trong hộp giấy, không cần bảo quản trong kho lạnh và thời gian sử dụng là 48 tiếng khi đã mở nắp.
V. Tiêu chuẩn kho lạnh bảo quản sữa
- Thiết kế kho lạnh với những tính năng hiện đại nhưng dễ sử dụng.
- Kho lạnh có cửa chính và cửa phụ thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng hóa.
- Luôn tư vấn cho khách hàng vị trí lắp đặt kho lạnh cao ráo, thoáng mát, phù hợp nhất.
- Thiết kế điện và nước bên trong kho lạnh bảo quản sữa an toàn, khoa học.
- Tất cả các kho lạnh do Nam Phú Thái lắp đặt đều được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và còi báo hiệu trong trường hợp gặp trục trặc.
- Hệ thống giữ nhiệt đạt chuẩn, đảm bảo giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng của sữa.
- Toàn bộ kho lạnh được vệ sinh, diệt khuẩn kỹ càng.
VI. Những nguyên tắc về lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa
Trong thời buổi kinh tế như hiện nay việc bảo quản hàng hóa là chính sách quan trọng để tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường. Do đó khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chúng ta cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc cơ bản. Như vậy nguyên liệu mới có thể giữ được lâu, tươi ngon và tiết kiệm chi phí.1. Chọn vị trí mặt bằng cho kho lạnh
Tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà vị trí mặt bằng cũng có sự khác biệt. Tốt nhất, bạn nên chọn nơi có mặt bằng bằng phẳng, nhiều không gian trống và sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo cho việc lưu chuyển hàng hóa vào kho và xuất kho thuận tiện hơn. Hơn nữa sữa cũng được bảo quản trong môi trường tốt.2. Thiết kế và lắp đặt vỏ kho lạnh
Đối với kho lạnh trữ đông sữa, chúng ta cần sử dụng những loại vỏ panel khác nhau. Tuyệt đối không nên dùng loại tường bê tông, tường gạch để làm vỏ kho. liên hệ những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.3. Chọn nhiệt độ bảo quản sữa
Thông thường mỗi loại thực phẩm sẽ mang đặc tính riêng biệt nên nhiệt độ bảo quản cũng không giống nhau. Tuy nhiên mức nhiệt độ càng thấp thì thời gian giữ được càng cao. Ở nước ta trung bình mức nhiệt độ trong các kho bảo quản thực phẩm là -18 độ C đến 2 độ C. Đơn vị sản xuất nên nghiên cứu kỹ yếu tố này để nguồn sữa được bảo đảm về chất lượng, màu sắc và giá trị dinh dưỡng.4. Độ ẩm của không khí trong kho lạnh
Độ ẩm của không khí trong kho lạnh là nhân tố có sự ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Bởi nó có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sữa. Do đó, chúng ta cần chọn mức độ ẩm phù hợp với lượng sữa cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài và trong kho.5. Chú ý cách bảo quản kho
Trường hợp kho lạnh đang hoạt động mà mất điện hoặc sau khi tắt máy bạn phải đợi 5-10 phút thì mới được khởi động trở lại. Điều này giúp tạo nên sự thăng bằng áp lực cho hệ thống. Nếu chúng ta mở máy ngay, dòng điện tăng lên rất lớn. Như vậy dễ dẫn đến tình trạng cháy cầu chỉ, nhảy áp tô mát gây hại máy hoặc hư hỏng điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, đơn vị vận hành cũng nên thường xuyên lau chùi máy và tra dầu cho các cánh quạt và quét dọn hệ thống cho sạch sẽ.Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Nam Phú Thái – đơn vị thiết kế kho lạnh bảo quản sữa uy tín, chuyên nghiệp
Ngay sau đây, Nam Phú Thái sẽ gửi tới bạn những ưu điểm vượt trội của dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa do Nam Phú Thái thực hiện nhé!- Kỹ sư chuyên thiết kế kho lạnh bảo quản sữa giỏi cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong lĩnh vực này, đảm bảo đưa ra cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất.
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng luôn làm việc tận tâm, tận lực để hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ.
- Tư vấn, khảo sát, kiểm tra, đo dạc vị trí miễn phí dù khách hàng nhận báo giá nhưng không lắp đặt
- Hệ thống VP trong nước cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và tại Lào.
- Máy móc, trang thiết bị phục vụ quá trình lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tiên tiến, hiện đại, nhiều thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
- 100% vật tư, linh kiện Nam Phú Thái sử dụng để lắp đặt cho kho lạnh là hàng chính hãng, có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.
- Website https://namphuthai.com.vn/ và https://namphuthai.vn/
- Nam Phú Thái luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình ngay cả khi kết thúc dịch vụ.
- Chính sách bảo hành dài hạn 12 tháng
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI
Hotline: 0818 888 000
Zalo: https://zalo.me/818888000
Mail: info@namphuthai.vn
Website: https://namphuthai.com.vn/
Add 1: Số 15 LK2, KDT Bemes, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội.
Add 2: 379B Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Add 3: Số 32 đường 23, KDC Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
Add 4: Ngõ 18, Bản Na Khoai Tảy, Mương Say Sét Thá, Thủ Đô Viêng Chăn, Lào.