Mục lục
1.Thiết bị lạnh cho các chuỗi Nhà hàng
Việc thiết kế nhà hàng cần qua nhiều công đoạn, trong đó có việc bố trí thiết bị lạnh.
Thiết bị lạnh cho Chuỗi Nhà hàng được chia ra thành các nhóm sử dụng: Nhóm thiết bị lạnh dân dụng, Nhóm thiết bị lạnh nhà bếp
Thiết bị lạnh dân dụng:
Hệ thống điều hoà không khí, điều hoà âm trần ống gió, hệ thống làm mát nhà hàng…
Thiết bị lạnh nhà bếp:
Thiết bị lạnh công nghiệp là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp của nhà hàng, quán ăn. Chúng đảm nhận vai trò bảo quản thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon, không bị hư hỏng hay ôi thiu.
Xu hướng con người ngày càng cao, nhu cầu sử dụng sản phẩm đạt chất lượng, tiêu chuẩn là cần thiết. Đặc biệt với ngành thực phẩm, độ an toàn thực phẩm đòi hỏi các thiết bị sử dụng trong 1 khu bếp cần đảm bảo chất lượng, uy tín.
1.Tủ mát công nghiệp
Dùng cho các quy mô Chuỗi nhà hàng nhỏ và vừa. Tủ mát dùng để bảo quản rau, củ, quả, trái cây, bánh ngọt…hoặc để làm ngăn đông mềm chứa thực phẩm.
Tủ mát sở hữu một số công dụng chính như sau:
- Trưng bày sản phẩm: Tủ mát có thiết kế mặt kính cường lực trong suốt giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thực phẩm bảo quản bên trong và dạng thức ăn có trong tủ mà không cần phải mở tủ ra nhiều lần để kiểm tra, giúp ít hao tốn điện năng.
- Bảo quản thực phẩm tươi tốt: Tủ mát có khả năng bảo quản tươi tốt các thực phẩm thường ngày như các loại nước uống, rau củ,..
Lưu ý: Tủ mát rất thông dụng và nhiều loại để lựa chọn tuy nhiên khối lượng chứa không lớn và không thể thay thế tủ đông.
2.Tủ đông công nghiệp
Tủ đông thường được dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh, thậm chí bạn có thể sử giống như chiếc tủ lạnh quen thuộc.
Trên thị trường, bạn có thể thấy tủ đông có nhiều dung tích như dưới 150 lít, từ 150 – 300 lít, từ 300 – 450 lít và trên 450 lít. Nhìn chung, mẫu tủ này được thiết kế rộng rãi với ngăn đông lớn để giúp người dùng mở rộng thêm không gian lưu trữ của các loại thực phẩm đông lạnh.
Không những thế, đối với một số mẫu tủ đông còn được thiết kế ngăn mát để thuận tiện cho việc bảo quản thêm các thực phẩm của người dùng.
Tủ đông có nhiệt độ bảo quản thường từ 0 độ C đến -18 độ C, thậm chí đến -30 độ C và có khả năng cấp đông nhanh, nhờ đó giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon cũng như giảm thiểu được tình trạng bị hỏng do không đủ độ lạnh.
Hơn nữa, thời gian bảo quản thực phẩm trung bình của tủ đông thường kéo dài từ 1 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn tùy theo công nghệ của tủ đông và loại thực phẩm bảo quản.
Lưu ý: Tủ đông công nghiệp dùng cho các Chuỗi và Nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Mỗi Bếp có thể từ 1-2 tủ đông để chứa thực phẩm. Mặc dù rất thuận tiện để chứa đồ nhưng khối lượng không quá lớn và nêu mua lẻ từng tủ thì chi phí khá cao, cao so với kho lạnh bảo quản.
4.Bàn đông, bàn mát chế biến thức ăn, Bàn salad
Bàn đông/mát inox công nghiệp hay một số người còn gọi là bàn lạnh được làm từ inox, là 1 trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu của bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn tập thể. Bàn mát thực hiện 2 chức năng, chức năng chính bảo quản thực phẩm hay 1 số sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh ( Ví dụ như -5℃ ~ +10℃) và được sử dụng làm bàn chế biến thức ăn, bàn ra đồ.
– Bàn đông/mát mát inox ngoài chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh thực phẩm còn được sử dụng như một bàn chặt, bàn ra đồ, bàn chế biến thức ăn ở những nhà hàng, quán ăn lớn.
– Bàn mát inox nhà hàng hiện nay được cải tiến về chất lượng cũng như công nghệ, tiết kiệm điện năng, SETUP đơn giản dễ dàng sử dụng, phải có độ bền và tuổi thọ cao nhất khi bảo quản sản phẩm có mắm, muối, axit,…
– Do nhu cầu sử dụng mà Bàn mát inox có nhiều kích thước khác nhau như bàn mát 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2,1m, 2,4m, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng bếp nhà hàng mà lựa chọn kích thước phù hợp. Bàn mát inox cũng có nhiều loại bàn mát cánh inox và bàn mát cánh kính, rất thuận tiện để lắp đặt; dự trữ thực phẩm, salad, sandwich trong các bếp nhà hàng.
Lưu ý: Sản phẩm đặc thù tuỳ từng Bếp Nhà hàng và chuỗi lựa chọn, rất nhiều chủng loại mẫu mã. Tuy nhiên chi phí các bàn đông, mát tương đối cao khi đầu tư. Cân nhắc kỹ trước khi setup, nen dùng tủ đông – mát hay kho lạnh thì hợp lý hơn.
5.Kho đông lạnh, kho mát
Kho đông lạnh và kho mát rất phổ biến trong các Chuỗi nhà hàng vừa và lớn. Tuỳ thuộc khối lượng thực phẩm chứa trong kho để thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh -kho mát phù hợp nhu cầu sử dụng.
Tính chất kho đông/mát là sức chứa lớn, chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng độ bền tốt có thể lên tới hàng chục năm. Nhiệt độ luôn đảm bảo theo cài đặt và không bị chạy ảo. Các chuỗi nhà hàng hoặc bếp trung tâm nên đầu tư lắp Kho lạnh để tiết kiệm chi phí vận hành và tiết kiệm điện năng.
2. Kho lạnh cho chuỗi Nhà hàng
Hình ảnh Kho lạnh chứa hàng cho Chuỗi Nhà hàng:
Đặc điểm Kho đông lạnh Chuỗi Nhà hàng theo dõi chi tiết tại: https://namphuthai.com.vn/dieu-quan-trong-khi-lap-dat-kho-lanh-chuoi-nha-hang/
Kho lạnh đã quá quen thuộc với các Chuỗi Nhà hàng. Ngày nay, với sự tiến bộ của Kỹ thuật khoa học, Kho lạnh ngày càng được nâng cấp và điều chỉnh tốt hơn. Nam Phú Thái đã có cơ hội hợp tác với nhiều CHuỗi Nhà hàng như Golden Gate, Lotteria, Domino Pizza, Pizza 4P, DODO Pizza…kinh nghiệm lắp đặt các loại Kho lạnh đông-mát tiêu chuẩn cho các chuỗi hệ thống
Liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế Miễn phí, khảo sát và đánh giá mặt bằng trực tiếp!