CẤP ĐÔNG NHANH THỰC PHẨM là phương pháp rất quen thuộc trong các ngành công nghiệp chế biến, nhà máy, tính ứng dụng của cấp đông nhanh rất cao và quan trọng CẤP ĐÔNG NITO LỎNG là một trong những phương pháp đó.
Xem thêm tại: https://namphuthai.com/xu-huong-2023-cong-nghe-cap-dong-nito-long/
Mục lục
ỨNG DỤNG CỦA CẤP ĐÔNG NITO LỎNG:
- Đối tượng cần được cấp đông nhanh là các loại thực phẩm tươi sống hoặc các mô, vật phẩm y tế.
- Sử dụng phương pháp cấp đông bằng Nito lỏng Thực phẩm và vật phẩm đông cứng chỉ trong 5 – 10 phút.
- Thời gian quá ngắn giúp đảm bảo giữ nguyên vẹn đặc tính, dinh dưỡng và mùi vị của thực phẩm. Phương pháp này làm đông cứng mà vẫn giữ được cấu trúc của sản phẩm sau khi rã đông.
- Ngoài ra, trong vận chuyển thực phẩm người ta cũng ứng dụng Nito lỏng Để giữ thực phẩm ở trạng thái đông trong thời gian dài.
CƠ CHẾ CẤP ĐÔNG NITO LỎNG
Trong quá trình CẤP ĐÔNG NITO LỎNG, khí Nito sẽ bơm trực tiếp vào máy. Bất cứ sản phẩm nào khi tiếp xúc với Nito đều sẽ thực hiện quá trình trao đổi nhiệt khiến thực phẩm đông lạnh nhanh hơn.
Đồng thời phương pháp cấp đông nhanh này sẽ giúp ngăn chặn hình thành các tinh thể đá cho sản phẩm khi cấp đông. Việc có vai trò quan trọng trong việc duy trì độ tươi của thực phẩm.
Tính năng của sản phẩm Băng chuyền IQF CẤP ĐÔNG NITO LỎNG:
– Hệ thống điều khiển thân thiện bằng ngôn ngữ Quốc tế
– Cung cấp điện tùy chỉnh: 380 ~ 420V, 50Hz, 3Phase; 220V 60Hz, 3Phase; Vv.
– Hệ thống chính: Hệ thống bay hơi, hệ thống tuần hoàn, hệ thống điều khiển điện tử, hệ thống điều khiển dòng chảy Cryogen
– Thành phần tiên tiến: Điều khiển van, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, động cơ của quạt tuần hoàn
– Các thông số có thể điều chỉnh trong hệ thống điều khiển: Thời gian đóng băng, nhiệt độ làm việc, tốc độ quạt lưu thông.
—> Băng chuyền cấp đông IQF nitơ lỏng có thể giúp doanh nghiệp xử lý thực phẩm hiệu quả hơn, giảm thời gian cấp đông, tiết kiệm không gian và nâng cao chất lượng và độ an toàn của sản phẩm đông lạnh.
Lưu ý khi sử dụng CÔNG NGHỆ CẤP ĐÔNG NITO LỎNG:
Nitơ lỏng có hại cho cơ thể con người không? Chúng ta cần bảo vệ mình như thế nào khi sử dụng Thiết bị CẤP ĐÔNG NHANH NITO LỎNG
Nitơ lỏng và nitơ không độc, 78% không khí là nitơ. Do đó, nitơ lỏng có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Nitơ thoát ra từ cổng xả không độc và không cháy, nhưng nó có thể khiến mọi người ngạt thở trong một khu vực hạn chế nếu không có hệ thống thông gió thích hợp. Hít vào không đủ oxy có thể gây chóng mặt, bất tỉnh và thậm chí tử vong. Do đó, ngay cả tủ đông lạnh nhỏ cũng phải được sử dụng trong môi trường thông gió tốt và phải đảm bảo thông gió tốt.
Ngoài ra, cần chú ý tránh hiện tượng tê cóng do tiếp xúc trực tiếp với nitơ lỏng khi vận hành tủ đông nhanh nitơ lỏng.