Để chọn đúng máy cấp đông cho nhu cầu sản xuất là một công việc quan trọng vì sơ suất có thể dẫn đến chi phí hàng năm sẽ vượt quá tổng đầu tư. Thường sẽ khó để nhận ra việc đo lường bề mặt tiêu chuẩn sản phẩm. .
Thị trường
Ngày nay, công nghệ cấp đông đã tìm ra các kênh mới để tiếp cận những khách hàng sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm đông lạnh chất lượng cao. Động lực mới là hệ thống các cửa hàng hướng đến khách hàng chỉ cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng hàng đầu – mục tiêu khách hàng là tầng lớp trung lưu giàu có ở tất cả các quốc gia, họ sẵn sàng mua các sản phẩm từ nước ngoài, những sản phẩm thường không có ở nước họ. Các sản phẩm làm sẵn đặt ra các tiêu chuẩn cao mới về An toàn thực phẩm và thị trường và nhu cầu này đang phát triển nhanh chóng.
Tổng quan công nghệ cấp đông
Để hương vị thực phẩm giữ tươi, màu sắc, mùi và kết cấu sản phẩm giữ nguyên chỉ có một cách – cấp đông nhanh. 20 năm trước, Các nhà Công nghệ Thực phẩm coi việc cấp đông trong vòng một giờ là nhanh nhất, thì ngày nay chúng ta đang nói về thời gian cấp đông trên phút.
Cách duy nhất để cấp đông nhanh là cắt các sản phẩm thành miếng nhỏ hoặc mỏng. Những mảnh lớn không thể được cấp đông nhanh cho dù sử dụng công suất lạnh mạnh và hiệu quả như thế nào. Nó chỉ đơn giản vì thế khi được cấp đông băng tạo thành một lớp cách nhiệt cản trở sự cấp đông nhanh chóng.
Máy cấp đông cho tương lai:
1. Phương pháp cấp đông cho chất lượng đông lạnh hàng đầu
A. Cấp đông bằng khí Nitơ lỏng
B. Cấp đông siêu tốc cưỡng bức
C. Cấp đông tầng sôi với tấm sàn
D. Cấp đông CAS
2. Phương pháp cấp đông truyền thống
A. Cấp đông xoắn ốc
B. Cấp đông IQF bằng băng tải truyền thống
C. Cấp đông với nước muối
D. Cấp đông dạng khối
E. Cấp đông Pellet (dạng viên đá)
3. Các loại khác nhau của cấp đông bằng kho lạnh
A. Không khí cưỡng bức
B. Đẩy qua đường hầm