HỆ THỐNG LÀM MÁT HẦM RƯỢU MỚI NHẤT 2022

Đảm bảo nhiệt độ ổn định là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp kéo dài “tuổi thọ” và làm tăng hương vị cho rượu. Nhiệt độ lý tưởng cho hầm rượu cần luôn được duy trì ổn định trọng khoảng 15°C – 18°C. Để đạt được mức nhiệt độ lý tưởng này, bạn cần lắp đặt các thiết bị làm mát cho hầm rượu. Đây là thiết bị quan trọng nhất và bạn đã biết lựa chọn chưa? Cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ này.

Các loại hệ thống làm lạnh hầm rượu hiện nay:

1.Hệ điều hòa nhiệt độ:

Hiện nay, đối với những công trình hầm rượu gia đình, nhà hàng, thiết bị làm lạnh cho hầm rượu được chủ đầu tư ưu tiên sử dụng là điều hòa nhiệt độ 2 chiều có công suất từ 1,5Hp – 2Hp. Máy lạnh hầm rượu cần được bật 24/24 để luôn duy trì được nhiệt độ ổn định trong hầm.

Đối với các dòng điều hòa mát cho hầm rượu vang hiện nay đều có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, tự động ngắt khi đạt độ lạnh yêu cầu. Không gây tốn điện khi sử dụng, tiết kiệm chi phí vận hành.

Tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hòa nhiệt độ: Độ ẩm là điều rất quan trọng trong bảo quản rượu. Bản chất hệ điều hòa khi hoạt động cũng có chức năng hút ẩm, tuy nhiên dải nhiệt độ không đồng đều và không thể thay đổi theo mong muốn của khách hàng. Đây là nhược điểm của hệ điều hòa. Đối với các loại rượu quý, các loại sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm cần cân bằng ẩm theo dải nhiệt độ để rượu luôn được đảm bảo chất lượng.

Một điểm cần lưu ý tiếp theo đối với việc sử dụng hệ điều hòa là yếu tố hạ nhiệt. Điều hòa nhiệt độ khuyên dùng ở dải nhiệt + 18 °C trở lên, nếu hạ nhiệt xuống +15°C lâu ngày ảnh hưởng công suất hoạt động của máy. Cần thường xuyên theo dõi và bảo trì bảo dưỡng hệ thống để hoạt động tốt nhất.

Trong số tất cả các phương án, hệ điều hòa nhiệt độ hiện nay có chi phí đầu tư tốt nhất, chi phí tối ưu nhất. Lắp đặt, bảo dưỡng, thay thế vật tư đều rất đơn giản và phổ thông.Một sự lựa chọn và đầu tư khá oke, đối với các hầm rượu cơ bản, không quá gắt gao về độ ẩm.

2.Sử dụng thiết bị lạnh hầm rượu chuyên dụng:

Các nghiên cứu mới đây  chỉ ra rằng, độ ẩm trong không khí cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng và quá trình bảo quản rượu. Ở nhiệt độ trên, trong môi trường không khí có độ ẩm khoảng 75%-80% thì rượu sẽ được bảo quản tối ưu nhất. Nếu độ ẩm thấp hơn sẽ làm cho chất lượng rượu giảm đi nhanh chóng. Ngược lại nếu độ ẩm cao cũng có thể gây hỏng rượu hoặc ẩm mốc rêu bám trên các mảng, vỏ nắp chai.

Tất cả chỉ ra rằng, việc tự chủ được độ ẩm trong khu vực bảo quản rượu và nhiệt độ bảo quản như ý muốn thì chỉ có lắp kho lạnh mới có thể đáp ứng được. Các loại hầm rượu truyền thống khó có thể giải quyết được bài toán này.

Nguyên lý hoạt động cốt lõi của bất kì bộ làm mát hầm rượu nào đều là làm lạnh. Nó bao gồm bốn bộ phận làm lạnh chính: máy nén, bình ngưng, thiết bị bay hơi và thiết bị tiết lưu. Nguyên lý hoạt động của bộ làm mát là máy nén sẽ nén chất làm lạnh dạng khí thành chất làm lạnh lỏng có áp suất và nhiệt độ cao, sau đó chất làm lạnh sẽ chảy qua bình ngưng để giải phóng nhiệt, rồi đi qua thiết bị tiết lưu để giảm áp suất và trở thành chất làm lạnh dạng khí chảy qua thiết bị bay hơi để hấp thụ nhiệt. Sau khi hoàn thành quá trình hấp thụ nhiệt, khí lạnh quay trở lại máy nén để tiếp tục chu trình.

  1. Nguyên lý làm lạnh: Quạt của máy nén khởi động, dàn nóng tỏa nhiệt, dàn lạnh hấp thụ nhiệt
  2. Nguyên tắc làm nóng: Sưởi ấm bằng điện
  3. Nguyên lý hút ẩm: Quạt máy nén được khởi động, dàn bay hơi dàn lạnh được hút ẩm, đồng thời bật bộ phận nhiệt phụ để hút ẩm nhanh chóng mà không làm thay đổi nhiệt độ trong nhà.
  4. Nguyên tắc làm ẩm: Bốc hơi nước, hút ẩm

Các thiết bị được nhập khẩu nguyên hệ và chi phí khá cao, xuất xứ từ Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Các chi phí về bảo dưỡng, bảo trì, thay thế thường đắt đỏ và ít khi có sẵn, cần có thời gian nhập hàng. Tuy nhiên với những người chơi sành về rượu vẫn ưu tiên sử dụng hệ lạnh chuyên dụng. Đẳng cấp – Xa hoa – Chuyên nghiệp

3. Coolbot- Công nghệ làm lạnh hầm rượu Australia:

Bạn có thể lắp đặt một hầm rượu với chi phí phải chăng bằng phương pháp điều khiển Coolbot và điều hòa không khí tiêu chuẩn.

Bạn mở nhà hàng quán rượu hay lắp đặt không gian thưởng rượu tại nhà, Coolbot có thế là giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu bảo quản của bạn. Hệ thống bảo quản rượu truyền thống chi phí cao, khách hàng muốn đầu tư vào loại rượu chất lượng cao hơn là hệ thống làm lạnh đắt đỏ. Bên cạnh đó, ứng dụng Coolbot không làm phá vỡ kết cấu nội thất hầm rượu, gọn nhẹ và giá trị thẩm mỹ cao.

Coolbot có thể lắp đặt ở mọi nơi, trong phòng, hầm rượu, tầng hầm chứa đồ uống…chỉ cần một bộ điều hòa không khí tiêu chuẩn. Lượng gió thổi ra từ cánh quạt điều hòa dịu nhẹ và êm hơn hệ thống lạnh công nghiệp, giúp giảm độ ồn cho không gian thưởng rượu, tiết kiệm điện và chi phí.

Một số phương án xây dựng và lắp đặt hầm rượu, sử dụng hệ thống Coolbot.

  • Hầu hết các loại rượu ở dải nhiệt +16°C đến +25°C
  • Các thiết bị làm mát như Coolbot đều duy trì mức độ ẩm trong phạm vi 50% – 80% , rất phù hợp bảo quản rượu. Bạn không cần sử dụng thêm máy cấp ẩm trong hầm.
  • Giữ nhiệt độ ổn định được đặt trên CoolBot của bạn và tránh các biến động nhiệt độ lớn.
  • Đảm bảo sàn hầm của bạn không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào –
  • Sử dụng giá để rượu vang để giữ chai ở bên đó
  • Kiểm tra các khuyến nghị của hãng hoặc trên nhãn trai rượu để có phương pháp tối ưu nhất.
                                                                     
Sử dụng Coolbot cùng bộ điều hòa nhiệt độ thông thường
                                                                     
Hầm rượu sử dụng bộ điều khiển Coolbot
Tại Việt Nam, Nam Phú Thái là đơn vị duy nhất liên kết với Coolbot để đưa hệ thống lạnh Coolbot vào các hầm rượu. Giải quyết được phần lớn nhu cầu sử dụng và bảo quản rượu của khách hàng.

4.NAM PHÚ THÁI- ĐƠN VỊ UY TÍN LẮP ĐẶT HẦM RƯỢU HÀNG ĐẦU 

>>> Đôi ngũ kinh doanh, kỹ thuật chuyên môn cao tìm ra giải pháp tối ưu. 

>>> NPT luôn cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất . 

>>> Đội ngũ bảo trì NPT Care riêng biệt. Sẵn sàng phục vụ 24/7 

>>> Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng

>>> Liên kết với khách hàng để hỗ trợ đưa tiêu chuẩn mới vào sản xuất hoặc hỗ trợ xuất khẩu 

>>> Đội ngũ cố vấn kỹ thuật lạnh và công nghệ bảo quản là các thạc sĩ, tiến sĩ nguyên là viện trưởng viện phó ở các viện nghiên cứu trong nước 

>>> Liên kết đào tạo giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các nước có ngành lạnh phát triển như: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Australia, Thailand, Indonesia

 

 

error: Content is protected !!